Vietnam Grand Prix công bố tên đường đua và các khán đài giải đua F1

    Mới đây, Vietnam Grand Prix đã chính thức công bố tên đường đua và các khán đài của giải thua F1 tại Hà Nội. Với những cái tên đầy ý nghĩa, chặng đua mang sứ mệnh lớn lao đưa Việt Nam vươn lên tầm quốc tế.

Tên đường đua và khán đài chặng đua Formula 1 Vinfast Vietnam Grand Pix

    Đường đua Formula 1 Vinfast Vietnam Grand Pix được đặt tên là Đường đua Hà Nội. Vừa là nơi đường đua này được xây dựng đồng thời cái tên cũng thể hiện được niềm tự hào cuat Thủ đô khi trở thành nơi đăng cai của một trong những sự kiện thể thao hoành tráng và danh giá nhất trên thế giới. Thông qua đường đua này, Vietnam nói chung và Thủ đô Hà Nội nói riêng muốn quảng bá hơn về đất nước và con người Việt Nam với những trải nghiệm tuyệt vời mà du khách không thể bỏ lỡ.

    Đường đua công thức F1 Hà Nội được xây dựng bởi tổng chiều dài 5.607m2 bao gồm 23 góc cua đầy mạo hiểm và ngoạn mục, lấy cảm hứng từ nhiều góc cua nổi tiếng trên thế giới hiện nay. Đường đua thiết kế độc đáo với những đoạn đường phố đi qua các toà dân cư cũng như các khu vực giao thông riêng biệt, hứa hẹn sẽ mang tới cho người xem những màn tranh đấu nảy lửa cũng như những phần trình diễn vô cùng hấp dẫn từ các tay đua hàng đầu hành tinh.

Tên các đường đua công thức F1

    Đường đua Hà Nội được thiết kế với 9 khán đài, được đặt theo tên nhiều tỉnh thành, địa danh nổi tiếng tại Việt Nam. Cụ thể, các khán đài lần lượt được đặt tên: khán đài Thăng Long, khán đài Hải Phòng, khán đài Huế Matrix One, khán đài Đà Nẵng, khán đài Nha Trang, khán đài Sài Gòn, khán đàu Cần Thơ và khán đài Phú Quốc.

    Trong đó, khán đài Huế Matrix One được đặt tại khúc cua 7 – 8 vô cùng đẹp mắt. Tên gọi này được đặt theo tên cố đô của Việt Nam kết hợp với tên dự án bất động sản cao cấp của MIK Group tại khu vực đó.

    Theo đó, ngay sát cạnh khán đài Huế Matrix One là tổ hợp căn hộ cao cấp và văn phòng thương mại The Matrix One – một trong những biểu tượng sống mới của cư dân Thủ đô. Sở hữu vị trí đắc địa ngay trung tâm khu vực Mễ Trì – Mỹ Đình, dự án mang đến hàng trăm căn hộ cao cấp với không gian sống đẳng cấp, tiện nghi xứng tầm thượng lưu. Với thiết kế đầy thông thoáng hướng ra không gian thiên nhiên, cư dân The Matrix One có thể dễ dàng theo dõi, thưởng thức những màn đua xe đỉnh cao ngay trên chính căn hộ của mình cũng như dễ dàng có thể di chuyển xuống phía khán đài để hoà chung bầu không khí với các khán giả, cổ động viên.

    Sự kiện giải đua Công thức 1 đầu tiên tại Đường đua Hà Nội sẽ chính thức được diễn ra trong tháng 4 tới đây, hứa hẹn sẽ mang lại những trải nghiệm tuyệt vời xứng tầm quốc tế diễn ra tại nơi này.